Home About 3D Eureka Inspiration Design Services 3D Illusion Gallery Contact to 3D Eureka
3D Eureka Official Fanpage
 
ประวัติผลงานที่ก่อให้เกิดนวัตกรรมการออกแบบ ภาพ/ป้ายโฆษณา 3 มิติ "ยูเรก้า" จากอดีตจนปัจจุบัน ในรูปแบบของภาพวาด ทั้งในต่างประเทศและในประเทศไทย ด้วยความภาคภูมิใจในการคิดค้นต่อยอดของทีมงานคนไทย
 
Holbein’s The Ambassadors ผลงานปี 1533 : ภาพวาดชายสองคนในลักษณะเต็มตัวบุคคล Jean de Dinteville and Georges de Selve ลักษณะภาพจะเต็มไปด้วยวัตถุต่างๆที่วาดประกอบขึ้นในภาพ แตด้านล่างของภาพ ศีลปินได้วาดรูปหัวกะโหลกลวงตาเอาไว้ ซึ่งต้องมองในมุมเฉพาะเท่านั้น จากข้อมูลเชื่อว่าภาพนี้ถึงวาดในลักษณะนี้เพราะมันติดตั้งอยู่ในบริเวณทางเดินของปล่องบันได ที่จะสามารถเห็นภาพในมุมมองทั้งแบบปกติและแบบพิเศษนี้ได้
 
King Edward VI กษัตริย์เอ็ดเวิร์ดที่หก : ภาพของเอ็ดเวิร์ดนี้ถูกวาดก่อนขึ้นเป็นกษัตริย์ ภาพวาดแสดงให้เห็นถึงมุมมองที่บิดเบี้ยว ซึ่งเป็นเทคนิคการออกแบบมาเพื่อแสดงฝีมือของจิตรกร และ สร้างความแปลกใจให้กับผู้ชม ภาพจัดแสดงอยู่ที่ หอศีลป์แห่งชาติ ประเทศอังกฤษ National Portrait Gallery, London ศีลปิน William Scrots ปี 1537-1553
The Passing Through Project ศีลปิน Colin Wilbourn and Karl Fisher : ผลงานศิลปะภาพลวงตาของผนังทางเดินของชุมชนเล็กๆ ในทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ รูปแบบประติมากรรม (1997) ที่เซนต์ปีเตอร์ในซันเดอร์ริเวอร์ไซด์ หากเดินผ่านภาพประติมากรรมนี้ จะพบลักษณะรูปร่างแปลกตาในภาพบนผนังนี้
3D Street Art ศีลปิน Julian Beever : www.julianbeever.net ศีลปินชาวอังกฤษที่บุกเบิกผลงานภาพ 3 มิติลวงตาบนพื้นถนน ในต้นยุค 90 ทั้งในอเมริกา, ออสเตรเลีย และยุโรป สร้างชื่อในปี 2000 ฉายา "the Pavement Picasso" โดยหัวใจที่ทำให้ จูเลียน สร้างผลงานได้นั้นคือ ภาพวาดที่ดึงดูดความสนใจ และการหลีกหนีข้อจำกัดของ"แกลลอรี่"
ผลงานภาพวาด 3 มิติ ลวงตา"ช้างแอฟริกา" ที่วัดธาตุทองต่อต้านการค้างาช้าง โดยศิลปินชาวดัตช์ชื่อดังระดับโลก  " เรมโก แวน เชค" และ ภาพศิลปะ 3 มิติ บนถนน (3D Street Art)โดย Leon Keer ในงานเทศกาล Arts Festival Bangkok ชื่อภาพ"ตกเป็นเหยื่อของสถานการณ์" ภาพแสดงให้เห็นทารกเด็กอยู่ในการควบคุมโดยเกมคอนโทรลเลอร์เป็นอุปมาโดยสื่อถึงการทำร้ายเด็ก
แกลลอรี่ภาพวาด 3 มิติ "อาร์ท อิน พาราไดรซ์" ตั้งอยู่ที่ พัทยา จังหวัดชลบุรี ภาพวาด 3 มิติลวงตา จำนวนกว่า 200 รูป ผลงานจากศีลปินเกาหลี ให้นักท่องเที่ยวได้มาเข้าชม และถ่ายรูปกับภาพวาด3มิติ จนเกิดกระแสการแชร์ภาพในโลกโซเซียลออนไลอย่างมโหราฬ และ ล่าสุด อาร์ท อิน พาราไดรซ์ สาขา เชียงใหม่
Art of Korat พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ แห่งแรกในของภาคอีสาน กระแส ภาพวาด 3 มิติ ที่ช่วยสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว นับว่าเป็นผลงานสร้างสรรค์ที่น่าภาคภูมิใจของคนไทย Art of korat ตั้งอยู่ที่ อาคารไพลินแสควร์ ติดกับตะวันแดง (โคราช)
 

HomeAboutInspirationDesignGalleryContact

©2004 - 2014 SIGNMATCH LOGO INSPIRATION ALL RIGHTS RESERVED
sml3d.eureka@gmail.com, signmatch@hotmail.co.th